Bóng đá Ukraine – Đội tuyển bóng đá quốc gia Ukraine

Bóng đá Ukraine đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi họ giành được độc lập do sự chia cắt của Liên Xô. Thể thao này là một trong những môn thể thao được yêu thích trong nước. Nó đã được chơi vào đầu năm 1936 khi nó vẫn còn là một phần của Liên Xô.

Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Ukraine là đại diện của Ukraine với tư cách là một quốc gia độc lập. Giải đấu chính thức đầu tiên của đội với tư cách là một quốc gia độc lập là vào ngày 29 tháng 4 năm 1992 với Hungary là đội đối đầu.

Kể từ khi đội tuyển quốc gia độc lập, phong độ của các cầu thủ đã được cải thiện rất nhiều và có thể sản sinh ra những cầu thủ giỏi như Andriy Shevchenko, Anatoliy juventus vs inter milan Tymoschuk và Serhiy Rebrov. Thật không may, Ukraine đã không thể vượt qua bất kỳ giải đấu quốc tế nào. Họ đã không thành công trong các vòng loại để tham dự FIFA World Cup 1998 đến 2002.

Nhưng bất chấp những thất bại đó, đội tuyển quốc gia này không mất hy vọng sẽ sớm được dự FIFA World Cup. Với suy nghĩ này, đội tuyển Ukraine đã thuê Oleg Blokhin làm huấn luyện viên trưởng chính thức của đội. Kể từ đó, đội tuyển bóng đá Ukraine đã có thể tham dự FIFA World Cup đầu tiên vào ngày 3 tháng 9 năm 2005.